5 LƯU Ý KHI CHỌN KIỂU NHUỘM BALAYAGE PHÙ HỢP VỚI KHUÔN MẶT

Nhuộm tóc balayage đang là một trong những xu hướng tóc hot nhất hiện nay. Với kiểu nhuộm này, các sợi tóc sẽ được tô điểm bằng những sắc màu khác nhau. Sẽ tạo nên một vẻ đẹp tự nhiên, trẻ trung và nổi bật. Tuy nhiên, để tạo ra một kiểu tóc balayage đẹp và phù hợp với khuôn mặt, tone màu da của mỗi người. Cần lưu ý những điều sau đây:

Chọn tone màu phù hợp

Khi lựa chọn màu sắc cho kiểu tóc balayage, bạn nên chọn tone màu phù hợp với màu da của mình. Nếu bạn có tone màu da nâu, hãy chọn những màu sắc đậm. Nếu bạn có màu da trắng, hãy chọn những sắc màu sáng như kem, nâu nhạt. Đồng thời cũng cần cân nhắc đến màu tóc ban đầu để chọn màu tóc balayage phù hợp.

Tùy theo khuôn mặt

Kiểu tóc balayage cũng cần phải phù hợp với khuôn mặt của bạn. Nếu bạn có khuôn mặt tròn, hãy tạo nhiều sắc màu để tăng thêm chiều sâu cho khuôn mặt. Nếu bạn có khuôn mặt hình vuông, hãy tạo những đường nét mềm mại để làm giảm bớt sự nghiêm khắc của khuôn mặt. Nếu bạn có khuôn mặt hình trái xoan, hãy tạo sự cân đối bằng cách đưa những sắc màu lên phần tóc ở đỉnh đầu.

Chọn kiểu tóc phù hợp

Kiểu tóc balayage cũng cần phù hợp với kiểu tóc của bạn. Nếu bạn có tóc thẳng, hãy tạo những đường nét mềm mại để tăng thêm phần sinh động cho kiểu tóc. Nếu bạn có tóc xoăn, hãy tạo những đường nét nổi bật để làm nổi bật phần tóc.

Nên tìm hiểu kỹ trước khi đến nhuộm balayage

Nếu bạn không chắc chắn về kiểu nhuộm balayage phù hợp với khuôn mặt và tone da của mình. Hãy tìm hiểu kỹ trước khi đến tiệm nhuộm. Bạn có thể tham khảo các trang web, tạp chí thời trang. Hoặc hỏi ý kiến của các chuyên gia nhuộm tóc để có sự tư vấn hợp lý.

Chăm sóc tóc sau khi nhuộm

Sau khi nhuộm balayage, bạn cần chăm sóc tóc để duy trì độ bóng và mềm mượt. Bạn có thể sử dụng các sản phẩm chăm sóc tóc như dầu gội, dầu xả và tinh dầu để giữ cho tóc luôn mềm mượt. Hãy tránh tắm nước quá nóng và sử dụng máy sấy tóc quá nhiều. Vì điều này có thể làm hư tổn tóc và làm mất đi hiệu quả của quá trình nhuộm.

Trong bài viết này, Tân Đồng Phúc cung cấp cho bạn những lưu ý khi chọn kiểu nhuộm balayage phù hợp với khuôn mặt và tone màu da của bạn. Nếu bạn tuân thủ những lưu ý trên chắc chắn bạn sẽ có một kiểu tóc balayage đẹp và phù hợp với phong cách của mình.