5 Lý do bạn nên tìm sản phẩm nhuộm tốt cho mái tóc

Khi chọn màu tóc nhuộm, điều đầu tiên bạn suy nghĩ là chọn màu phù hợp với lứa tuổi và làm nổi bật bản thân. Nhưng ngoài ra còn nhiều tiêu chí để chọn màu tóc nhuộm phù hợp bạn. Ví dụ như màu da, gương mặt. Đây là 2 yếu tố quan trọng nên xem xét để chọn được một màu nhuộm lí tưởng.

Chọn màu tóc nhuộm theo tone màu da

Làn da mỗi người sẽ được chia theo 3 tông màu: màu sáng, màu trung tính và tông sậm. Để biết mình thuộc tone nào hãy thử nghiệm với mẹo sau đây. Bạn đứng dưới nắng, chìa mu bàn tay hoặc cổ tay ra để nhìn rõ các đường gân dưới da. Các đường gân hiện lên màu xanh dương thì da bạn thuộc tông lạnh còn nếu xanh lá thì tông nóng.

Những người có màu da sậm sẽ kết hợp với tóc có gam màu nâu đỏ, nâu socola, caramel, đỏ tím, màu gỗ gụ… Còn những người có màu da sáng thì sẽ có thể lựa chọn được nhiều màu tóc hơn. Vì màu nào cũng sẽ làm nổi bật làn da của bạn.

Da trắng phù hợp với màu nhuộm nào?

Đối với những cô nàng da trắng, bạn không cần lo nghĩ nhiều vì gam màu nào cũng sẽ giúp bạn nổi bật. Tùy theo độ tuổi và sở thích mà các bạn chọn cho mình màu tóc ưng ý.

Để chọn màu tóc nhuộm phù hợp với những cô gái thích sự nổi bậc nhưng vẫn muốn dễ thương, bạn có thể chọn những màu như hồng, tím, đỏ, vàng, cam, đồng. Sử dụng những gam màu pastel… Thích sự phá cách hơn thì có thể chọn kiểu nhuộm ombre, dip dye, highlight với các gam màu như khói, rêu, bạch kim, xanh đen, vàng kim.

Da vàng sẽ nhuộm tóc màu gì?

Da vàng là làn da đặc thù của người châu Á chúng ta. Tuy nhiên, da vàng cũng có nhiều sắc da. Da vàng hơi tái, nhợt nhạt thì chọn màu nâu đỏ, nâu đồng, đỏ tím, đỏ rượu, đồng cam, nâu vàng… Những màu này sẽ trợ giúp cho gương mặt hồng hào và tươi tắn hơn.

Đối với da vàng nhưng hơi sậm một chút thì gam màu cơ bản như nâu đậm, nâu chocolate, nâu hạt dẻ Đây là những màu nhuộm không cần tẩy nhiều và lên màu rất đẹp.

Chọn màu tóc nhuộm theo gương mặt

Như đã nói ở trên màu tóc nhuộm không chỉ phù hợp với làn da, tuổi tác. Mà còn phù hợp với gương mặt nữa. Ai cũng nghĩ để thay đổi ngoại hình hoặc che bớt đi khuyết điểm trên gương mặt thì chỉ cần thay đổi kiểu tóc thôi là đủ. Đó là suy nghĩ sai lầm nhé, màu tóc cũng có thể có sức ảnh hưởng đáng kể đến nhan sắc của bạn.

Màu tóc nhuộm phù hợp với người có khuôn mặt to
Một mái tóc suôn mượt duỗi thẳng. Hoặc gợn sóng nổi bật với những sợi highlight sẽ làm gọn gương mặt bạn. Hạn chế chọn một màu đồng nhất vì quá tối sẽ làm gương mặt bạn trông to và thô hơn. Lựa chọn những màu sáng là một trong những lựa chọn phù hợp nhất.