Top 7 lời khuyên của chuyên gia giúp cho chăm sóc tóc khỏe đẹp

Sau khi tuốt mái tóc trở nên xinh đẹp hơn bằng các phương pháp uốn, duỗi, nhuộm. Với tác động của hóa chất chắc chắn tóc bạn sẽ trở nên hư tổn. Dưới đây là 7 lời khuyên để chăm sóc tóc khỏe đẹp.

Sử dụng sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp với loại tóc của bạn

Việc nhận biết mái tóc mình thuộc loại tóc nào là rất quan trọng. Ở trong việc lựa chọn sản phẩm chăm sóc tóc phù hợp. Vì có nhiều sản phẩm chăm sóc tóc chỉ phù hợp với loại tóc khỏe. Bên cạnh đó cũng có những sản phẩm chỉ hỗ trợ được cho tóc yếu.

  • Nếu bạn có tóc mỏng và thường xuyên sử dụng serum tóc chứa nhiều thành phần thiên dầu. Mà không bổ sung canxi và vitamin để kích thích mọc tóc và tăng cường sức khỏe tóc. Điều này có thể khiến tóc của bạn bị bết dính, trở nên nặng và gây ra tình trạng gàu.
  • Với tóc khô và sơ, sử dụng quá nhiều sản phẩm làm sạch. Sẽ không cung cấp đủ độ ẩm. Hoặc không sử dụng các loại dầu tự nhiên để cấp ẩm có thể làm tóc trở nên yếu và mất các chất dinh dưỡng cần thiết. Gây khô và mất đi độ bóng khỏe mạnh tự nhiên.
  • Đối với tóc uốn nhuộm, không bổ sung đủ vitamin, protein và axit amin cần thiết. Có thể dẫn đến tóc bị phai màu nhanh chóng. Nếp uốn không còn đều và tóc dễ bị gãy rụng sau mỗi lần gội đầu.
  • Việc thiếu chất dinh dưỡng cũng có thể làm cho tóc mọc lên trở nên xoăn xù và khó vào nếp. Vì vậy, hãy bổ sung đầy đủ các chất dinh dưỡng cần thiết cho tóc của bạn để giữ cho nó khỏe mạnh và đẹp.

Điều chỉnh cách gội đầu

Khi gội đầu, hãy lựa chọn nước ấm thay vì nước quá nó để làm giảm thiểu tác động lên da đầu. Ngoài ra, không nên gội đầu quá nhiều lần một ngày. Và hãy sử dụng các sản phẩm dưỡng ẩm để bảo vệ tóc khi ra ngoài.

Ăn uống đầy đủ các dinh dưỡng để cung cấp dưỡng chất cho tóc

Những thực phẩm có các chất tốt cho tóc như protein, omega-3 và vitamin B có thể giúp nuôi dưỡng tóc. Những chất này sẽ có trong các thực phẩm như cá hồi, trứng, đậu phụ, hạt chia và lúa mình. Các thực phẩm này cũng đơn giản để bạn có thể chế biến thành nhiều món ăn đa dạng.

Thường xuyên dùng tay mát xa và đánh bóng tóc

Sử dụng tay để mát xa tóc và đánh bóng thường xuyên. Sẽ giúp tăng cường lưu thông máu đến tóc của bạn. Từ đó giúp cải thiện sức khỏe tóc giúp tóc mềm mượt hơn. Ngoài ra, bạn cũng nên đi gội đầu dưỡng sinh. Đây là một phương pháp rất vừa tốt cho sức khỏe của tóc và xả stress.

Sử dụng dầu dưỡng tóc

Dầu dưỡng là một trong những sản phẩm chăm sóc tóc tuyệt vời để nuôi dưỡng và bảo vệ tóc khỏi các tác động từ bên ngoài. Thường xuyên sử dụng các sản phẩm dầu dưỡng 1 ngày/ lần sẽ giúp bảo vệ tóc chắc khỏe và mềm mượt hơn.

Không chải tóc khi tóc còn ướt

Khi tóc còn ướt thì tóc sẽ khá yếu. Vì thế hãy chờ tóc khô hoàn toàn trước khi chải để tránh làm gãy rối hoặc hư hại cho mái tóc của bạn.

Tập thể dục thường xuyên

Việc tập thể dục thường xuyên sẽ giúp tăng cường lưu thông máu đến tóc của bạn ngoài ra còn giúp cải thiện sức khỏe của tóc. Vì vậy, hãy tập thể dục thường xuyên để giúp tóc của bạn trở nên xinh đẹp và khỏe mạnh hơn

Tóm lại, chăm sóc tóc là một quá trình liên tục và đòi hỏi sự quan tâm. Với 10 lời khuyên trên, tân đồng phúc mong muốn giúp bạn có thể duy trì mái tóc chắc khỏe của mình. Hãy nhớ rằng, tóc khỏe mạnh sẽ giúp bạn trông đẹp và tự tin hơn trong cuộc sống hằng ngày của mình.